Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ biếng ăn không?

Chắc hẳn mỗi phụ huynh khi con mình xuất hiện tình trạng kén ăn, đều mong muốn tìm được sản phẩm giúp trẻ ăn ngon, kích thích tiêu hóa cho trẻ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại sản phẩm được quảng cáo với tiêu đề thuốc hoặc thực phẩm chức năng kích thích ăn ngon dành cho trẻ. Tuy nhiên, các bậc phụ huynh cũng rất băn khoăn khi sử dụng cho con em mình.

Xu hướng bây giờ, các ông bố bà mẹ thường hay tìm đến sự trợ giúp từ các dược liệu có yếu tố thiên nhiên, bởi họ tin rằng nó lành tính và không gây độc cho con mình trong quá trình sử dụng. Có phụ huynh đã gửi câu hỏi cho Nhân Sâm Thảo Linh rằng “Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ biếng ăn không?” Để trả lời cho câu hỏi đó, chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé.

  • Đông trùng hạ thảo là gì?

- Đây là một loại đông dược quý hiếm, được tìm thấy ở các vùng cao nguyên Tây Tạng, bản chất của nó là một dạng nấm ký sinh trên cơ thể ấu trùng bướm. Điều đặc biệt làm nên giá trị của loại dược liệu này khiến mọi người bất ngờ chính là thời gian để hình thành nên đông trùng hạ thảo chính là thời gian. Vào mùa đông, nó chỉ là ấu trùng nhưng đến mùa xuân nó trở thành loại thảo mộc. Đó cũng chính là nguồn gốc mà loại sâu cỏ được đặt tên Đông trùng hạ thảo.

Xem thêm các sản phẩm  Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Tác dụng của Đông trùng hạ thảo

- Bởi vì xuất hiện từ xa xưa, khi y học hiện đại chưa được biết đến nên chỉ có Y học cổ truyền mới nghiên cứu sử dụng và đã có ghi chép lại về công dụng của loại dược liệu này.

- Đông trùng hạ thảo có vị ngọt, tính ấm, có tác dụng bổ phế, thận, ích tinh nên thường được đông y sử dụng trong chữa trị các bệnh về liệt dương, suy giảm ham muốn tình dục, di tinh, xuất tinh sớm.

- Tóm lại là đông trùng hạ thảo là loại thuốc có thể chữa được bách bệnh và được coi là loại thuốc cao cấp nhất trong ba loại thuốc truyền thống thiên nhiên bao gồm có nhân sâm và nhung hươu.

  • Đối tượng thích hợp sử dụng

- Nam giới yếu sinh lý, suy giảm ham muốn tình dục, liệt dương, di tinh, xuất tinh

- Những người mắc bệnh liên quan đến phổi, phế quản mãn tính

- Những người mắc bệnh liên quan đến gan mãn tính

- Những người bị suy nhược cơ thể, suy giảm sức đề kháng, thường rơi vào tình trạng căng thẳng, mệt mỏi.

  • Có nên dùng đông trùng hạ thảo cho trẻ biếng ăn không?

- Từ những thông tin trên, chúng ta có thể thấy rằng, trẻ nhỏ không phải là đối tượng nên dùng đông trùng hạ thảo.

- Theo quan niệm của đông y thường dựa vào âm dương ngũ hành để chẩn đoán và điều trị bệnh. Trẻ em, nhất là dưới độ tuổi 5 thì cơ thể đang ở trạng thái “thuần dương vô âm” tức là thường nóng trong khi đông trùng hạ thảo lại có tính ấm. Nếu sử dụng loại dược liệu này cho trẻ sẽ khiến cơ thể trẻ trở nên nóng hơn và bệnh tình sẽ trở nặng thêm.

- Đối với trẻ biếng ăn các bạn có thể áp dụng các loại thuốc bổ có bổ sung thêm lisin cho trẻ, đồng thời thường xuyên thay đổi khẩu vị cho trẻ, không nên ép trẻ ăn quá nhiều, nên chia thành nhiều bữa và mỗi bữa không nên kéo dài quá 1 giờ, và sử dụng phương pháp khoa học để cho trẻ ăn, không nên quát mắtng trẻ…

Xem thêm các sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về loại sâu cỏ đông trùng hạ thảo và từ đó giải đáp thắc mắc cho các bậc phụ huynh về vấn đề sử dụng đông trùng hạ thảo cho trẻ nhỏ. Hy vọng qua bài viết trên các bạn sẽ có thêm thông tin hữu ích để lựa chọn sản phẩm phù hợp với con em mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Nước đông trùng hạ thảo Bio tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 547