Cách phân biệt nấm linh chi thật và giả ?

Từ lâu nay, Nấm linh chi là một dược liệu quý của Đông y, được mọi người biết đến với công dụng chữa trị rất nhiều loại bệnh nguy hiểm và những lợi ích mà loại nấm này mang đến cho sức khỏe con người. Tuy nhiên, lợi ích càng nhiều thì giá cả cũng sẽ cao. Chính vì thế mà hiện nay, chỉ vì lợi nhuận mà các sản phẩm đem lại giá trị cao được làm giả rất nhiều khiến nhiều người không khỏi giật mình khi mua phải nấm linh chi giả hoặc được làm nhái và họ còn lúng túng hơn vì không biết làm thế nào để không bị lừa, không mua phải hàng giả, hàng nhái. Cái đáng nói ở đây đó là việc “tiền mất tật mang”, không chỉ mất nhiều tiền vì mua hải hàng giả, hàng nhái mà còn rước họa vào thân bởi chất lượng không đảm bảo. Chính vì lẽ đó mà Nhân Sâm Thảo Linh muốn chia sẻ cách phân biệt nấm linh chi thật và giả đến quí đọc giả qua bài viết sau.

  • Quan sát bằng mắt thường

Bước đầu tiên để phân biệt nấm thật và giả đó là người mua nấm linh chi phải quan sát hình dạng của nấm qua các đặc điểm nhận diện sau:

- Nấm linh chi có hình mũ dạng thận, tròn hoặc hình quạt dày, kích thước khoảng từ 7 – 20cm

- Phần cuống đình lệch

- Phần mặt trên của nấm có những vòng tròn đồng tâm, mép lượn sóng và có màu nâu gỗ

- Phần mặt bên dưới có màu vàng tươi hơi nhạt, mịn và không bị thâm.

- Thớ cắt ngang của nấm có cơ cấu chắc, cứng và không bị mềm, xốp.

Xem thêm sản phẩm Nấm linh chi Hàn Quốc ngâm rượu tại đây

  • Ngửi mùi của nấm linh chi

- Nấm linh chi có mùi đặc trưng là hắc và đắng nhưng lại thơm chứ không có mùi nồng khó chịu giống như một số loại nấm linh chi của Trung Quốc được dùng để làm giả nấm linh chi Hàn Quốc.

  • Cảm nhận bằng giác quan

- Sờ tay vào bề mặt vết cắt của phần cuống nấm thấy rất mịn mà không thô ráp, nếu thấy lớp bào tử màu nâu nâu thì đó mới là nấm loại 1.

- Khi ấn mạnh tay vào bề mặt phí trên sẽ thấy rất cứng, như gỗ và rất chắc, khi thái lát hoặc xay nhuyễn nấm sẽ nở ra.

  • Mùi vị của nấm linh chi Hàn Quốc

- Khi sắc lấy nước uống thì nấm linh chi có vị đắng hơi nồng nhưng sau khi uống xong lại có cảm giác dễ chịu, nước sắc của lần thứ 2 và thứ 3 vị đắng cũng không bị mất đi, để lâu một hoặc hai ngày cũng không thiu và không bị chuyển sang mùi chua.

Xem thêm sản phẩm Nấm linh chi rừng tại đây

  • Kiểm tra thông tin sản phẩm

- Điều quan trọng mà người mua hàng không nên bỏ qua đó là phải chú ý đọc và xem kỹ thông tin về sản phẩm bao gồm thương hiệu, nơi sản xuất, nhà phân phối… được in rõ ràng trên bao bì sản phẩm.

  • Kết luận

- Trên đây là cách nhận biết nấm linh chi thật và giả thông qua những nhận diện về các đặt trưng của nấm linh chi mà Nhân Sâm Thảo Linh muốn chia sẻ đến các bạn. Hy vọng với những thông tin bổ ích trên, các bạn sẽ chọn được sản phẩm đạt chất lượng xứng đáng với giá tiền.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm sản phẩm Nấm linh chi sừng hươu Hàn Quốc tại đây

 

Thương Trần |09/14/2018 |Lượt xem: 621