Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường Việt Nam

Hiện nay trên thị trường Việt Nam hầu như mọi sự quan tâm đều đổ dồn về các dòng sản phẩm chăm sóc sức khỏe có nguồn gốc từ thiên nhiên, vừa an toàn vừa đem lại những lợi ích to lớn cho con người chúng ta. Một trong những sản phẩm được ưu chuộng và được săn lùng ráo riết hiện nay đó chính là Đông trùng hạ thảo, sự bùng nổ này cũng khiến cho người tiêu dùng khó phân biệt và đưa ra những sự lựa chọn đúng đắn về mặt hàng này.

Hôm nay để có cái nhìn khách quan hơn, mời bạn cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu thêm về các loại Đông trùng hạ thảo đang có mặt trên thị trường Việt Nam hiện nay nhé!

  • Trước hết bạn cần biết đông trùng hạ thảo là gì?

- Đây là một dạng nấm ký sinh có tên theo khoa học là Ophiocordycecps Sinensis thuộc nhóm nấm Ascomycetes, chúng kí sinh trên ấu trùng của loài sâu bướm thuộc chi Thitarodes.

- Khi sâu non ăn lá cây vô tình chúng mang theo bào tử nấm vào trong người, để rồi vào mùa đông khi vùi mình vào lòng đất ngủ đông gặp điều kiện thích hợp, những bào từ nấm ấy sinh sôi nảy nở, hút cạn chất dinh dưỡng từ ấu trùng và phát triển thành các chồi lá nhỏ và mùa xuân ấm áp.

- Loại thảo dược quý này chỉ được tìm thấy trên những trên những đồi núi có nhiều cây bụi như là cao nguyên Tây Tạng hay là dãy Himalaya với độ cao 4000-5000m so với mực nước biển.

Xem thêm các sản phẩm Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Các loại đông trùng hạ thảo trên thị trường Việt ngày nay

Hiện nay các loại đông trùng hạ thảo xuất hiện ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của người dân và cũng có rất nhiều tiêu chí để phân chia loại thảo dược này thành nhiều loại khác nhau chẳng hạn như hình dạng, nguồn gốc hay cách chế biến.

         1. Phân theo hình dạng

- Dạng nguyên con: là loại thuần túy nhất giữ nguyên trạng thái lúc thu hoạch, có thể thấy được những chồi khô mọc lên từ thân của ấu trùng.

- Dạng nước: đây là sản phẩm đã qua chế biến, cho ra dung dịch chiết xuất dạng lỏng, được đóng thành chai hay gói nhỏ, thuận tiện sử dụng và phù hợp với nhiều lứa tuổi.

- Dạng viên con nhộng: cũng là sản phẩm qua chế biến, tích hợp ở dạng viên dễ dàng sử dụng và hấp thụ.

- Dạng bột: là dạng đem đi phơi khô sau đó nghiền thành bột phục vụ cho nhiều mục đích khác nhau.
         2.  Phân theo nguồn gốc

- Đông trùng hạ thảo Tây Tạng( ấu trùng của sâu bướm)

Nhắc đến Tây Tạng hẳn mọi người không thể bỏ qua đông trùng hạ thảo với giá trị và hàm lượng dược tính cao và đương nhiên là nó rất đắt trên thị trường hiện nay. Vì thế mà các mặt hàng làm giả có thể tập trung vào phân khúc này, nên việc chọn địa chỉ uy tín để mua cũng làm cho ta đắn đo suy nghĩ, vì vậy hãy đến với Nhân sâm Thảo Linh để an tâm hơn về chất lượng sản phẩm.

- Đông trùng hạ thảo Việt Nam( ấu trùng nhộng tằm)

Một sản phẩm mang thương hiệu Việt, trải qua nhiều quá trình nghiên cứu và phát triển để cho ra sản phẩm giá trị không thua kém là mấy so với đông trùng tại Tây Tạng. Với tiêu chí người Việt dùng hàng Việt hẳn sẽ tiết kiệm và đem lại hiệu quả cao.

- Đông trùng hạ thảo sinh khối

Đây là loại kí sinh trên vật chủ khác, được nghiên cứu trong môi trường nhân tạo, cụ thể là các hỗn hợp như gạo lứt, vỏ trứng và nhộng tằm xay nhỏ. Cho ra sản thành phẩm quý mang lại hiệu quả cao và giá thành cũng hợp lý hơn.

            3. Phân theo nhu cầu

Vì nhu cầu khác nhau của nhiều người nên đông trùng hạ thảo sẽ được chế biến với nhiều riêng tạo nên nhiều dạng khác nhau của sản phẩm này mà cụ thể là rượu đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo, cháo đông trùng hạ thảo,…

Xem thêm các sản phẩm Viên đông trùng hạ thảo Hàn Quốc tại đây
  • Tổng kết

Trên đây là các thông tin bổ ích nhằm phân loại và giúp bạn hiểu hơn về đông trùng hạ thảo tại thị trường Việt Nam hiện nay, dù ở dạng nào đi nữa thì công dụng mà nó đem lại cho sức khỏe con người chúng ta là rất lớn.

Để được tận hưởng những lợi ích mà loại thảo dược này đem đến, hãy đến ngay với Nhân Sâm Thảo Linh để sắm cho mình những sản phẩm chất lượng, đem lại sự an toàn cho bản thân và cả gia đình nhé!

Xem thêm các sản phẩm Nước đông trùng hạ thảo Bio tại đây
Đại Lợi |09/21/2018 |Lượt xem: 617