Bí quyết lựa chọn nấm lim xanh rừng Quảng Nam mà không phải ai cũng biết

Trong tất cả những loại thảo dược Qúy có lợi cho sức khỏe, chắc hẳn nấm lim xanh rừng là một lựa chọn hàng đầu của người tiêu dùng. Ai có thể từ chối sức khỏe hay sắc đẹp? Có sức khỏe chúng ta có thể làm được tất cả mọi thứ do thế nhiều người đã không tiếc tiền để lựa chọn loại thảo được này. Tuy nhiên, nấm lim xanh rừng Quảng Nam với giá cao cũng chưa chắc là chất lượng hàng đầu, không khéo lại tiền mất tật mang. Vì thế để đảm bảo việc mua được những sản phẩm vừa chất lượng vừa giá cả hợp lý thì không phải ai cũng biết, hãy cùng theo dõi để là người tiêu dùng thông minh nhé:

Cận cảnh chọn lựa nấm lim xanh Quảng Nam

  • Cách chọn nấm lim xanh bằng màu sắc:

 - Tiêu chuẩn hàng đầu để chọn mua nấm lim xanh tốt đó là cần chú ý về màu sắc của nấm. Nấm lim có màu xanh hoặc màu đen tuyền thường là nấm giả, chứa nhiều độc tố.

- Nấm lim xanh thật có màu nâu pha đen hoặc pha vàng. Người tiêu dùng cẩn trọng với các loại nấm linh chi Trung Quốc giả nấm lim xanh Việt Nam như các loại nấm hắc chi, hoàng chi, xích chi, thanh chi…Do đấy để cận trọng chúng ta nên dùng những hình ảnh của nấm lim xanh được tải từ những trang uy tín để đối chiếu với sản phẩm khi quyết định mua hàng. Và yếu tố tiếp theo cũng rất quan trọng trong việc lựa chọn sản phẩm:

Phân biệt qua màu sắc của nấm

Cùng tìm hiểu về công dụng của nấm lim xanh tại: Những công dụng tuyệt vời của nấm lim xanh rừng Quảng Nam mà không phải ai cũng biết
  • Cách chọn nấm lim xanh bằng mùi vị:

Nấm có vị hơi đắng, khi ngồi trước đống nấm khoảng  30 phút, bạn sẽ cảm thấy cổ họng hơi đăng đắng. Và nên chọn mua nấm lim xanh có mùi thơm, vị đặc trưng; tránh những loại nấm có mùi chua, mốc hoặc không có mùi. Và nấm tốt thì sau khi nấu vị đắng và gây sẽ bớt đi chứ không mất hẳn.

Xem kỹ mặt sau và thân của Nấm lim xanh 

  • Cách chọn nấm lim xanh bằng độ ẩm:

Việc chọn nấm lim xanh sau khi sơ chế bằng độ ẩm không phải là dễ. Tuy nhiên có một mẹo nhỏ là bạn có thể bảo quản nấm lâu hơn khi mua nấm lim xanh tốt bằng cách gõ hai mặt dưới của nấm vào nhau. Tiếng gõ sẽ phát ra như tiếng đập của 2 miếng nhựa cứng nếu đó là nấm lim khô, có độ ẩm thấp. Và độ ẩm của nấm khoảng 10%.

Lựa chọn theo kích cỡ và lượng bào tử có trên Nấm lim xanh

  • Cách chọn nấm lim xanh bằng Lượng bào tử:

Sau khi nhìn màu sắc của nấm bạn cũng đừng quên quan sát ở trên tai nấm nếu có lượng bột màu nâu càng nhiều thì bạn nên chọn loại này. Vì Lớp bột này chính là bào tử của nấm - tập trung phần lớn dưỡng chất quý hiếm tốt cho sức khỏe.

Tìm hiểu về cách sử dụng nấm lim xanh tại: Cách chế biến và cách sử dụng nấm lim xanh Quảng Nam tự nhiên
  • Sự tin cậy và an toàn là yếu tố hàng đầu trong việc lựa chọn những sản phẩm về sức khỏe:

Hãy giao sức khỏe của bạn cho những đơn vị Uy tín và Đáng tin cậy, bạn không cần phải mất nhiều thời gian trong việc chọn lựa loại nấm lim xanh chất lượng mà chính đơn vị đấy đã cung cấp cho bạn những sản phẩm chất lượng nhất với giá thành hợp lý nhất. Người tiêu dùng nên chọn mua nấm lim xanh ở những địa chỉ như: nấm lim xanh tiên phước,.. là đơn vị cung cấp nấm lim xanh hàng đầu tại Việt Nam.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé.

Nhân Sâm Thảo Linh

 

Thịnh Nguyễn |08/10/2018 |Lượt xem: 2534