Những lý do khiến cho hắc sâm vượt trội hơn hồng sâm

Từ lâu nay, chúng ta đã được nghe nhiều về công dụng của hồng sâm đối với sức khỏe và đời sống con người. Hồng sâm là chế phẩm từ nhân sâm trải qua 3 – 6 lần hấp sấy theo quy trình sản xuất tiên tiến trên nền tảng truyền thống. Mới đây, tại Hàn Quốc, người ta đã nghiên cứu và chế biến thành công sản phẩm hắc sâm với thành phần saponin có hàm lượng vượt trội hơn hồng sâm gấp nhiều lần.

Có lẽ rằng chúng ta vẫn còn xa lạ với cái tên gọi hắc sâm và không hiểu quy trình chế biến hắc sâm như thế nào? Có khác gì so với hồng sâm hay không? Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh đi tìm câu trả lời cho những thắc mắc trên qua bài viết dưới đây nhé.

  • Hắc sâm hay còn gọi là sâm đen

- Tại sao lại có cái tên hắc sâm, thực ra là do màu sắc đặc trưng của sản phẩm sau khi được chế biến. Hắc sâm được tạo ra từ bạch sâm trải qua 9 giai đoạn hấp sấy khô có sự kết hợp cùng với một số loại thảo dược khác. Trong quá trình này, nhân sâm sẽ từ từ chuyển thành màu xám hồng gần giống với hồng sâm. Sau đó lại được tiếp tục với quá trình hấp sấy cùng một số thành phần khác tạo thành hắc sâm với màu đen đặc trưng.

Xem thêm các sản phẩm  Hồng sâm Cheong Kwan Jang tại đây
  • Quy trình chế biến hắc sâm

- Bước đầu tiên: Từ nhân sâm tươi đem phơi hoặc sấy khô chúng ta sẽ thấy nhân sâm lúc này sẽ chuyển thành màu trắng ngà hay còn gọi là bạch sâm.

- Bước thứ 2: Bạch sâm khô kết hợp với một số loại thảo dược sẽ được đem đi hấp sấy để cho ra thành phẩm có màu xám hồng giống như hồng sâm.

- Bước thứ 3: Tiếp tục quá trình hấp sấy cùng với một số nguyên liệu khác. Đến lần hấp sấy thứ 9 chúng ta sẽ thu được sản phẩm sâm có màu đen, chính là hắc sâm.

- Màu sắc của nhân sâm sẽ thay đổi theo từng lần hấp sấy trong quá trình chế biến.

  • Lý do khiến hắc sâm có tính năng vượt trội hơn hồng sâm

- Như chúng ta đã biết thành phần tạo nên những công dụng tuyệt vời của hồng sâm đó chính là saponin. Tuy nhiên đối với hắc sâm thì thành phần này chiếm đến gấp 10 – 30 lần so với hồng sâm.

- Ngoài ra, nhờ quy trình hấp sấy nhiều lần mà hắc sâm còn sản sinh thêm các thành phần có lợi rất nhiều đối với sức khỏe, có thể kể đến là hàm lượng Ginsengoside chiếm tỷ lệ cao nhất. Đặc biệt sự vượt trội của hắc sâm chính là sản sinh ra thêm những ginsengoside hữu ích mà ngay cả hồng sâm cũng không có.

- Công dụng của hắc sâm không khác gì so với hồng sâm, tuy nhiên vì có sự vượt trội hơn trong thành phần nên chất lượng cũng tốt hơn và hiệu quả mang lại cũng cao hơn. Loại sâm này rất thích hợp sử dụng đối với những người cao tuổi.

Xem thêm các sản phẩm  Hồng sâm tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những thông tin lý giải cho lý do vì sao hắc sâm lại có tính năng vượt trội hơn hồng sâm. Nhân sâm Thảo Linh hy vọng từ những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm những thông tin và kiến thức hữu ích để đưa ra sự lựa chọn sản phẩm phù hợp và đúng đắn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm Hồng sâm KGS tại đây
Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 596