Người mắc bệnh đái tháo đường có nên dùng cao hồng sâm không?

Tiểu đường là một trong những căn bệnh nguy hiểm và phổ biến hiện nay, bệnh có thể gây ra những biến chứng vô cùng nặng nề, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Cao hồng sâm đươc biết đến là thành phẩm được tạo ra từ nhân sâm qua nhiều công đoạn chế biến nghiêm ngặt, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Nhưng nhiều người còn nghi ngại tác dụng hỗ trợ điều trị ở người bệnh đái tháo đường. Sự lo lắng đó khiến cho họ còn phân vân không biết liệu có nên sử dụng cao hồng sâm hay không? Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn giải tỏa những vướng mắc trong lòng qua bài viết sau đây.

  • Bạn biết gì về bệnh tiểu đường?

- Tiểu đường còn có tên gọi khác là đái tháo đường, là một dạng bệnh do rối loạn nội tiết mà cụ thể là rối loạn chuyển hóa carbonhydrat khi hormone insulin của tuyến tụy bị thiếu hoặc suy giảm chức năng trong cơ thể.

- Biểu hiện rõ nhất có thể thấy ở người mắc bệnh tiểu đường đó chính là lượng đường trong máu luôn đạt mức cao, đối với người mới ở giai đoạn đầu của bệnh thường cảm thấy khát nước, khô miệng, tiểu đêm nhiều lần.

- Cơ chế phát bệnh tiểu đường có thể mô phỏng bằng hoạt động của cơ thể như sau: Tuyến tụy sản sinh ra insulin, tạo ra đường glucose và sinh ra năng lượng. Có thể hiểu đơn giản như sau: Khi chúng ta đưa thức ăn vào cơ thể, thì lượng thức ăn này sẽ chuyển hóa thành đường glucose, đây là một dạng tinh bột cung cấp năng lượng chính cho các hoạt động của cơ thể. Và để sử dụng được lượng đường này thì tuyến tụy bắt buộc phải sản sinh insulin để vận chuyển glucose tới các tế bào trong cơ thể. Nếu quá trình này bị ngưng trệ, đường glucose không được đưa đến nơi chúng cần đến mà cứ tích tụ lại đó sẽ dẫn đến lượng đường trong máu tăng lên. Đó chính là nguyên nhân của bệnh tiểu đường.

- Có một số trường hợp bệnh được sếp vào loại đái tháo đường tuýp II, thường gặp phải ở những người có độ tuổi trên 40. Căn bệnh này thường là do cơ thể không thể sản sinh ra đủ lượng insulin cần thiết hoặc cơ thể tự chống lại insulin nên không tiết ra được hoạt chất này gây cản trở cho quá trình vận chuyển glucose, làm cho nó tích tụ lại trong máu và không đươc chuyển hóa gây nên tình trạng lượng đường huyết tăng cao.

Xem thêm các sản phẩm  Cao hồng sâm linh chi tại đây
  • Vậy người mắc bệnh tiểu đường có dùng được cao hồng sâm không?

- Các thử nghiệm đã cho thấy, thành phần của cao hồng sâm chứa nhiều thành phần hợp chất có tác dụng tốt cho sức khỏe, đồng thời cũng tốt đối với bệnh nhân tiểu đường. Trong đó phải kể đến thành phần Ginsenin, một thành phần hoạt chất với tác dụng thúc đẩy quá trình giải phóng insulin, từ đó giảm thiểu lượng đường trong máu.

- Các thành phần Rb1, Rb2 được tìm thấy trong thành phần cao hồng sâm cũng cho kết quả giảm lượng đường huyết giúp người bệnh tiểu đường tăng cường được sức khỏe và giảm thiểu các biến chứng mà bệnh tiểu đường có thể gây ra.

 

Xem thêm các sản phẩm  Cao hồng sâm Bio tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về việc sử dụng cao hồng sâm cho người mắc bệnh đái tháo đường. Hy vọng qua bài viết trên, các bạn sẽ có được những thông tin cần thiết khi quyết định lựa chọn sử dụng sản phẩm này.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Cao hồng sâm Hoàng Đế tại đây
Nhân Sâm Thảo Linh |03/22/2019 |Lượt xem: 552