Hướng dẫn cách chọn mua hồng sâm Hàn Quốc đạt chất lượng

Hiện nay, sự xâm nhập của các mặt hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng đã trở thành nỗi lo lắng, băn khoăn của nhiều khách hàng. Đặc biệt là những mặt hàng phục vụ cho nhu cầu chăm sóc sức khỏe như nhân sâm. Bởi nó không chỉ mang lợi ích cho sức khỏe người dùng mà còn là lợi ích kinh tế. Bên cạnh những củ sâm tươi thì các thành phẩm được làm ra từ nó như sâm khô nguyên củ cũng rất được nhiều người ưa chuộng hiện nay.

Nhưng làm sao để giảm đi những lo ngại cho người tiêu dùng khi có nhu cầu sử dụng hồng sâm Hàn Quốc không mua phải những sản phẩm không rõ nguồn gốc, kém chất lượng. Sau đây Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chọn mua hồng sâm Hàn Quốc đạt chất lượng qua bài viết dưới đây nhé.

  • Xác định rõ nguồn gốc sản phẩm

- Hiện nay, Nhân sâm được trồng ở rất nhiều quốc gia trên thế giới, do đó thị trường sâm cũng khá phong phú và đa dạng với các loại sâm như: Sâm Hàn Quốc, sâm Mỹ, sâm Trung Quốc, sâm trúc tiết của Nhật. Nhưng chỉ có sâm hàn Quốc có hình dạng rất khác biệt, hình giống người, nên được gọi là Nhân sâm, đồng thời công dụng của loại sâm này cũng nổi trội hơn hẳn so với nhân sâm của các nước khác.

- Hồng sâm Hàn Quốc đạt chất lượng đều là những củ sâm được tuyển chọn kỹ lưỡng đạt 6 năm tuổi, trải qua một quy trình chế biến khép kín và được quản lý nghiêm ngặt nhằm đảm bảo chất lượng sâm được giữ trọn trong thời gian dài.

Xem thêm các sản phẩm  Hồng sâm KGC tại đây
  • Quan sát hồng sâm qua hình dáng bên ngoài

- Hồng sâm Hàn Quốc được đóng gói rất cẩn thận nhằm bảo quản nguyên vẹn từ hình dáng, chất lượng, hương vị của củ sâm. Nếu cắt hồng sâm ra sẽ thấy phần bên trong ruột hoàn toàn đặc, không bị rỗng, chất lượng có sự đồng đều.

- Đối với Thiên sâm là loại sâm tươi được hấp và sấy khô đến khi độ ẩm chỉ còn dưới 14 %. Lúc này, củ sâm sẽ có màu vàng nâu nên được gọi là hồng sâm. Sau quá trình này, mới tiến hành lựa chọn tiếp những củ sâm đẹp nhất, đó chính là Thiên sâm. Nhận diện hình dáng bên ngoài củ thiên sâm đạt chất lượng như sau: Da củ sâm mịn, tỷ kệ phân chia rễ chiếm 1/3 còn lại thân chiếm 2/3 tổng kích thước củ sâm; độ dài thân củ đạt từ 4,5cm trở lên, hai chân phát triển đều, mặt cắt đặc, không có vân, trơn láng, màu sắc có sự đồng đều từ trong ra ngoài.

- Thái cực sâm chính là sâm tươi được ngâm trong nước nóng cho đến khi vỏ và thân sâm chuyển sang đỏ thì mới bắt đầu vớt ra để tiến hành sấy khô. Thái cực sâm có công dụng tương đương hồng sâm. Sau quá trình sấy khô, phần bỏ của thái cực sâm không đổi màu nhưng bên trong thân củ lại có màu hồng. Vì được tuyển chọn từ những củ sâm đạt 6 năm tuổi nên thân củ dài đồng đều đạt từ 4,5cm trở lên, mặt cắt không rỗng, đặc, có màu hồng đều từ trong ra ngoài, ngay cả phần giữa củ.

  • Hồng sâm Hàn Quốc không đạt chuẩn

- Có thể nhận biết hồng sâm Hàn Quốc không đạt chuẩn bằng cách quan sát bên ngoài bằng các đặc điểm như: thân củ nhăn nheo, không căng mịn và không trơn láng đó là do quá trình tuyển chọn sâm tươi làm nguyên liệu đầu vào không đạt tiêu chuẩn, thân sâm chứa hàm lượng nước cao, phần thịt ít nên trong quá trình hấp sấy đã làm rút hết lượng nước khiến củ sâm trở nên nhăn nheo, thân củ sâm thì rỗng ruột, không được đặc.

Xem thêm các sản phẩm  Hồng sâm tại đây
  • Kết luận

- Nhân sâm có tác dụng rất lớn đối với sức khỏe người sử dụng, đặc biệt nhân sâm là nguyên liệu đầu vào để làm ra các thành phẩm vừa thuận tiện cho người sử dụng về cả cách chế biến lẫn thời gian bảo quản. Do đó, các bạn đọc cần chú ý trnag bị thêm cho mình những kiến thức cần thiết để chọn mua đúng sản phẩm chất lượng cho nhu cầu sử dụng của mình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Hồng Sâm Deadong tại đây
Thương Trần |03/22/2019 |Lượt xem: 737