Hồng sâm và thái cực sâm có gì khác nhau và loại nào tốt hơn?

Lâu nay, nhân sâm đã được biết đến là một loại thảo dược quý với nhiều thành phần dưỡng chất có lợi cho sức khỏe. Ngày nay, xu hướng sử dụng các sản phẩm thiên nhiên để hỗ trợ sức khỏe ngày càng tăng, chính vì vậy mà người ta đã nâng cao và cải thiện quy trình sản xuất và chế biến nhân sâm nhằm tạo ra được nhiều sản phẩm đa dạng và phong phú với chất lượng cao như hồng sâm, thái cực sâm…

Mặc dù ở mỗi dạng sản phẩm đều có những đặc tính nhất định, nhưng vì đều có nguồn gốc từ nhân sâm nên chắc chắn chúng sẽ thừa hưởng hết những chức năng và công dụng của loại thảo dược quý đến từ Hàn Quốc này. Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn nhận biết sự khác nhau giữa hồng sâm và thái cực sâm, đồng thời lý giải loại nào có tính năng vượt trội hơn qua bài viết sau.

  • Sự khác biệt giữa quy trình chế biến hồng sâm và thái cực sâm

- Nhân sâm sau khi được thu hoạch từ trang trại sẽ được sơ chế làm sạch đất cát bên ngoài vỏ bằng giàn tưới phun nước áp lực hiện đại, tiện lợi và dễ dàng. Sau đó để thật ráo ước dưới sự giám sát liên tục để đảm bảo các củ sâm không bị hư hỏng.

- Để làm ra được củ hồng sâm thì nhân sâm tươi sẽ được đưa vào công đoạn hấp cách thủy cho đến khi chín kỹ và màu sắc có sự thay đổi, chuyển thành hồng. Đây cũng là lý do, người ta gọi sâm qua công đoạn này là hồng sâm.

- Để tạo ra được củ thái cực sâm chất lượng thì yêu cầu đầu tiên đó là chọn những củ sâm tốt còn nguyên vỏ, đều màu, không bị xây xát và thường sẽ có 1 rễ chính to vượt trội, đem ngâm qua với nước sôi rồi mới được sấy khô tự nhiên dưới ánh nắng mặt trời trong nhiều tháng. Thành quả của quá trình này là chúng ta sẽ có được thành phẩm thái cực sâm với vỏ ngoài màu trắng xám ngả vàng nhưng màu sẽ đậm dần vào bên trong khi chúng ta cắt ra sẽ thấy được điều này.

- Qua phân tích trên, chúng ta có thể thấy được thực ra hồng sâm và thái cực sâm chỉ khác nhau ở công đoạn chưng cách thủy hay là ngâm nước sôi. Sau quá trình này thì cả hồng sâm và thái cực sâm đều có quy trình chế biến tương tự nhau như sấy khô, kiểm tra kỹ càng chất lượng và quy trình đóng gói cẩn thận… Tuy nhiên, qua quá trình phân tích hàm lượng dinh dưỡng thì cả hai loại này đều tương đương nhau.

Xem thêm các sản phẩm Hồng sâm củ khô Hàn Quốc tại đây
  • Hồng sâm và thái cực sâm loại nào tốt hơn?

- Hồng sâm Hàn Quốc là một chế phẩm cao cấp được làm từ những củ sâm tươi nguyên chất đạt 6 năm tuổi với hàm lượng dưỡng chất cao gấp 3 lần so với sâm tươi, mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe. Để có được những củ hồng sâm đạt chất lượng phải trải qua nhiều giai đoạn chọn lọc kỹ lưỡng và công đoạn chế biến nghiêm ngặt. Nhờ đó, hồng sâm chiếm được rất nhiều sự tin tưởng của nhiều người sử dụng.

- Thái cực sâm cũng là một chế phẩm từ nhân sâm tươi Hàn Quốc nhưng được chế biến theo phương pháp truyền thống có từ lâu đời của người Hàn. Với nguồn dưỡng chất cực kỳ tốt, thái cực sâm hiện đang được đánh giá là sản phẩm cao cấp để bổ trợ cho sức khỏe. Tuy thái cực sâm được chế biến theo phương pháp thủ công truyền thống nhưng hàm lượng thành phần saponin cao tương đương với hồng sâm, tuy màu sắc củ sâm có hơi xám nâu khác với màu nâu đỏ của hồng sâm nhưng công dụng của nó cũng chẳng khác hồng sâm là mấy.

Xem thêm các sản phẩm  Hồng sâm củ khô KGS tại đây
  • Kết luận

- Hồng sâm và thái cực sâm thực ra không có quá nhiều khác biệt trong quy trình sản xuất, chế biến và đóng gói, do đó công dụng của chúng là tương đương nhau. Tuy nhiên, tùy vào từng trường hợp cụ thể để xác định sự vượt trội của mỗi loại.  Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng, qua bài viết trên các bạn sẽ lựa chọn được sản phẩm phù hợp với tình trạng sức khỏe để đạt kết quả như mong muốn.

Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Hồng sâm củ khô loại 300g tại đây
Thương Trần |03/22/2019 |Lượt xem: 1392