Quy trình sản xuất cao hồng sâm Hoàng đế của người Hàn Quốc

Chắc hẳn các bạn không hề biết rằng cao hồng sâm Hoàng đế được chế biến hoàn toàn từ nguồn nguyên liệu nhân sâm vùng Geumsan – nơi được mệnh danh là vựa sâm lớn nhất Hàn Quốc và được thế giới đánh giá là nơi đạt chất lượng sâm tốt nhất. Vùng đất nơi đây với khí hậu trong lành, đất đai thuận lợi chủ yếu là vùng núi cao và có các mạch nước ngầm từ thượng nguồn đổ về…

Vì vậy nhân sâm nơi đây chất lượng vượt trội hơn hẳn so với nhân sâm các vùng khác. Tuy nhiên, đó không phải là lý do duy nhất để cao hồng sâm Hoàng đế trở nên đặc biệt và chiếm được nhiều thiện cảm của người tiêu dùng trên khắp thế giới. Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu kỹ hơn về quy trình chế biến cao hồng sâm Hoàng đế của người Hàn Quốc để biết lý do khiến nó trở nên đặc biệt và được ưa chuộng đến vậy nhé.

  • Những tiêu chuẩn lựa chọn nhân sâm làm nguyên liệu chế biến

- Về độ tuổi: Sâm vùng Geumsan đảm bảo đạt độ tuổi 6 năm mới cho thu hoạch để sản xuất cao hồng sâm.

- Về kích thước: Củ sâm phải đạt chiều dài khoảng 20cm, đường kính thân củ 3 – 4 cm và trọng lượng phải đạt từ 100 – 200g / củ

- Về hình dáng: Củ sâm mập và tròn đều, đã được phân đầy đủ phần rễ chính và nhiều rễ phụ.

- Về màu sắc và mùi hương đặc trưng: Khi nhân sâm đạt đủ 6 năm tuổi thì củ sâm sẽ có màu vàng hoành thổ, mùi thơm đặc trưng dễ chịu khi khuếch tán trong không khí.

- Các thành phần dưỡng chất: Qua kiểm tra cho thấy củ sâm đạt 6 năm tuổi sẽ có được những thành phần giá trị như sau: 34 loại saponin, 17 loại axit béo, 20 nguyên tố hóa học, Protein, chuỗi axit amin, Polysaccharides, các hợp chất Polyacetylene và Fenolic.

Xem thêm các sản phẩm  Cao hắc sâm tại đây
  • Quy trình nấu cao thành phẩm

- Sau khi lựa chọn ra được những củ sâm đạt chuẩn và tiến hành làm sạch thì để ráo nước.

- Sắp xếp những củ sâm vào từng khay có sẵn, tiến hành hấp ở nhiệt độ cao cho đến khi củ sâm chỉ còn khoảng 14% hàm lượng nước.

- Chuyển qua công đoạn sấy để tạo ra những củ hồng sâm, sau đó xả hết khí, nhiệt, tiến hành soi kiểm dịch chất lượng những củ hồng sâm được tạo ra.

- Từ giai đoạn này cao hồng sâm mới bắt đầu quy trình chế biến, hồng sâm sau khi kiểm tra đạt chuẩn được đưa vào chế biến cô đặc thành chất lỏng đặc sệt. Tiếp đến là quy trình đóng gói theo công nghệ hiện đại như chúng ta đã biết khi cầm sản phẩm trên tay.

  • Đặc điểm của cao hồng sâm Hoàng đế thành phẩm

- Cao hồng sâm hoàng đế sau khi được cô đặc sẽ có dạng sánh đặc như keo, có màu đen ánh, nhưng nếu soi dưới ánh sáng chúng ta sẽ thấy nó có màu đỏ pha vàng trong suốt.

- Mùi hương của cao hồng sâm Hoàng đế thơm nồng đặc trưng của nhân sâm, đồng thời có thoang thoảng hương thơm của một số thành phần thảo dược khác.

- Khi pha trong nước, cao hồng sâm Hoàng đế rất dễ tan và có màu sáng nhìn rất bắt mắt, giống như một luồng sáng tự nhiên.

- Ở dạng cao hồng sâm Hoàng đế đã tích hợp được nhiều dưỡng chất có giá trị lớn đối với sức khỏe như Ginsenoside, saponin, các khoáng chất và vitamin, đặc biệt phải kể đến sự đa dạng của các loại saponin.

Xem thêm các sản phẩm  Cao hồng sâm Cheong Kwan Jang tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về quy trình chế biến cao hồng sâm Hoàng đế của người Hàn Quốc, một sản phẩm đang được ưa chuộng phổ biến hiện nay. Hy vọng với những chia sẻ trên các bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích về loại sản phẩm này, từ đó đưa ra được quyết định lựa chọn sản phẩm sử dụng phù hợp.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Thương Trần |03/20/2019 |Lượt xem: 2278