Nước hồng sâm chế biến như thế nào?

Hồng sâm chính là sản phẩm của nhân sâm tươi đã trải qua khâu chế biến. Nó là sản phẩm được nhiều người tin dùng bởi quá trình sử dụng và bảo quản dễ dàng, tinh chất bổ dưỡng và hiệu quả có được khi sử dụng cao hơn nhân sâm gấp nhiều lần.

 Hồng sâm không còn xa lạ gì với mọi người, cũng như những công dụng mà hồng sâm mang lại. Hồng sâm được bào chế thành nhiều kiểu khác nhau: ngâm rượu, ngâm mật ong, nấu cao, dùng để chế biến món ăn hay đơn giản là chỉ dùng để sắc lấy nước uống. Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách chế biến nước hồng sâm như thế nào để đảm bảo vừa tốt cho sức khỏe vừa phòng ngừa bệnh tật nhé.

Khi sắc nước hồng sâm sẽ có 2 cách để chế biến đó là dùng cốc chuyên dụng 2 nắp hoặc nếu không có thì có thể dùng cốc pha trà. Sau đây Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chế biến nước hồng sâm với từng trường hợp cụ thể:

  • Trường hợp sử dụng cốc chuyên dụng 2 nắp để chế biến nước hồng sâm

- Cho hồng sâm vào một cái bát hoặc đĩa rồi đun cách thủy cho hồng sâm mềm dẻo ra thì bắt đầu cắt thành những lát mỏng. Nên cắt xéo góc 45 độ để lát sâm có kích thước lớn hơn

- Ngâm sẵn 1 nắm gạo vào nước. Để tránh trường hợp sâm bị đông kết bề mặt, chúng ta nên đun sôi nước rồi để nguội, vừa loại bỏ được các chất và khoáng vật có trong nước lạnh vừa lọc cho nước trong suốt hơn.

- Tùy vào nhu cầu sử dụng mà chúng ta cho lượng nước đã đun sôi để nguội và cốc chuyên dụng 2 nắp. Tiếp theo cho lát sâm vào và đậy nắp thứ nhất. Trên nắp bỏ thêm 2 lớp giấy ăn đã tẩm nước rồi rắc thêm một ít gạo vừa ngâm lên, chêm thêm một tí nước vào đó rồi đậy nắp còn lại vào.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nước hồng sâm Hàn Quốc tại đây! 

  • Trường hợp sử dụng cốc pha trà để chế biến nước hồng sâm

- Làm tương tự như đối với cốc chuyên dụng, đong lượng nước vừa đủ, cho hồng sâm vào cốc trà và dùng một cái đĩa nhỏ bằng sứ đậy lên trên. Trên đĩa chúng ta cũng lót khăn giấy đã thấm ướt và rắc một chút gạo đã ngâm trước đó lên rồi đậy nắp của cốc trà lại.

  • Cách sắc nước hồng sâm

Chúng ta có thể dùng nồi nấu bình thường hoặc nồi cơm điện để sắc nước hồng sâm trong cốc đã chuẩn bị sẵn.

Cho một lượng nước vừa đủ vào nồi, đặt vào một cái giá đỡ rồi đặt một cái tô có sẵn nước và gạo ngâm lên trên, bây giờ đặt cốc hồng sâm vào giữa cái tô đó, đậy nắp nồi lại và tiến hành hấp.

Với phương pháp này, để kiểm tra xem nước hồng sâm đã được hay chưa chúng ta chỉ cần nhìn vào gạo trên nắp hoặc đĩa mỗi cốc đã chin hay chưa. Nếu cơm chin thì báo hiệu nước hồng sâm đã hoàn thành, đã có thể sử dụng. Một điều quan trọng chúng ta cần biết là bằng cách này thì dù nhiệt độ bên ngoài và bên trong cốc có cao hoặc thấp thì cũng không ảnh hưởng đến nhiệt độ ở trong cốc, đảm bảo nhiệt độ ổn định và chất lượng của nước hồng sâm.

                                                                                                                                     

Xem thêm tất cả sản phẩm Nước hồng sâm KGC tại đây! 
  • Kết luận

Với cách chế biến nước hồng sâm mà Nhân Sâm Thảo Linh giới thiệu trên đây, hy vọng các bạn có thể thành công tạo ra được một cốc nước hồng sâm đạt chuẩn mang lại giá trị dinh dưỡng cao cho bản thân và gia đình.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ giúp bạn giải đáp.

Xem thêm tất cả sản phẩm Nước hồng sâm nhung hươu tại đây! 

Nhân Sâm Thảo Linh 

Thương Trần |09/01/2018 |Lượt xem: 1388