Một số điều cần lưu ý khi sử dụng hồng sâm

Hồng sâm Hàn Quốc được biết đến là một vị thuốc quý có vị ngọt và hơi đắng, có công dụng rất tốt đối với sức khỏe. Tuy nhiên dù được biết tới như một vị thuốc bổ nhưng nếu không biết các sử dụng hợp lý sẽ gây nên những tác dụng ngược gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Dưới đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ thông tin đến bạn đọc những điều cần chú ý khi sử dụng hồng sâm:

  • Liều lượng sử dụng:

- Nhiều người quan niệm rằng, đã là thuốc bổ thì càng dùng nhiều càng tốt cho sức khỏe. Đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bởi vì sản phẩm chỉ thực sự phát huy công dụng khi chúng ta sử dụng đúng liều lượng cần thiết tùy từng đối tượng sử dụng. Vì vậy, chúng ta nên tìm hiểu kỹ thông tin và tốt nhất là xin lời khuyên từ các chuyên gia dinh dưỡng để có liều lượng sử dụng phù hợp.

Xem thêm tất cả sản phẩm Hồng sâm KGC tại đây! 

  • Đồ dùng để chế biến hồng sâm

- Để đảm bảo thành phần tinh chất dinh dưỡng cũng như công dụng khi sử dụng hồng sâm, chúng ta nên sử dụng những đồ dùng làm bằng chất liệu gốm hoặc sứ để sắc hồng sâm. Chúng ta không nên tùy tiện dùng đồ kim loại để chế biến hồng sâm bởi sẽ dễ phát sinh những phản ứng hóa học trong quá trình chế biến, ảnh hưởng đến chất lượng hồng sâm sau khi sắc, không những không phát huy được tác dụng mà còn gây hại cho sức khỏe.

                                                                                                                                   

Xem thêm tất cả sản phẩm Hồng sâm hàn quốc tại đây! 
  • Các thực phẩm kết hợp

- Sau khi dùng hồng sâm không nên uống trà ngay bởi sẽ làm giảm đi công dụng của hồng sâm. Chúng ta nên để một lúc sau mới uống trà để đảm bảo rằng các tinh chất dinh dưỡng của hồng sâm đã ngấm hoàn toàn và tiêu hóa hết. Như vậy mới đảm bảo công dụng của hồng sâm khi sử dụng.

- Không nên ăn củ cải hoặc là hải sản sau khi dùng hồng sâm bởi nó có thể gây ra những phản ứng phụ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  • Thời điểm thích hợp dùng hồng sâm

- Tác dụng của hồng sâm là kích thích khả năng hoạt động của hệ tuần hoàn và hệ hô hấp, tăng hưng phấn thần kinh… Do đó, nếu dùng hồng sâm vào buổi tối bạn sẽ rơi vào trạng thái mất ngủ. Bạn nên dùng hồng sâm vào lúc sáng sớm hoặc buổi chiều. Đây là 2 thời điểm mà cơ thể chúng ta cần năng lượng để hoạt động và phục hồi.

  • Kết luận

Hiện nay, tìm kiếm và sử dụng hồng sâm không còn là vấn đề khó khăn đối với người tiêu dùng. Chúng ta có thể dễ dàng tìm kiếm sản phẩm hồng sâm ở bất cứ đâu. Tuy nhiên để đảm bảo sử dụng có hiệu quả, các bạn nên chú ý những điều trên và đặc biệt là hãy tìm mua đúng sản phẩm tại những nơi có uy tín, được người tiêu dùng phản hồi tốt để không phải mua trúng sản phẩm kém chất lượng, hàng không rõ nguồn gốc xuất xứ sẽ ảnh hưởng lớn đến sức khỏe của những người dùng nó.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào cần giải đáp, hãy để lại bình luận bên dưới, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hỗ trợ cho bạn.

Xem thêm tất cả sản phẩm Hồng sâm KGS tại đây! 

Nhân Sâm Thảo Linh

Thương Trần |08/30/2018 |Lượt xem: 829