Công dụng của nhân sâm và cao hồng sâm giống hay khác nhau?

Nhân sâm không còn là cái tên quá xa lạ với nhiều người dùng Việt Nam, người ta thường dùng nhân sâm theo những cách như ngâm rượu, ngâm mật ong hoặc sắc nước, hãm trà để uống. Riêng đối với người dân Hàn Quốc thì nhân sâm thường xuyên được dùng để chế biến các món ăn bồi bổ sức khỏe hàng ngày. Ngày nay, với những tiến bộ vượt bậc của khoa học kỹ thuật, người ta đã sản xuất đại trà các chế phẩm từ nhân sâm dựa vào những công thức truyền thống của người Hàn Quốc từ xưa, nổi trội nhất phải kể đến Cao hồng sâm, một chiết xuất 100% từ nhân sâm 6 năm tuổi. Chính vì lẽ đó mà nhiều người dùng vẫn thường nhầm lẫn công dụng của nhân sâm và cao hồng sâm chẳng khác gì nhau. Vậy điều này có đúng không? Hãy cùng Nhân Sâm Thảo Linh tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây nhé.

  • Điểm tương đồng giữa nhân sâm và cao hồng sâm

- Cao hồng sâm chính là thành phẩm của quá trình chiết xuất nhân sâm 6 năm tuổi đạt chất lượng tốt nhất và cô đặc thành dạng cao. Do đó, cao hồng sâm chắc chắn thừa hưởng những thành phần dưỡng chất quý có giá trị cao đối với sức khỏe của nhân sâm, đó chính là thành phần saponin. Đây cũng chính là tiêu chí để đánh giá chất lượng và tác dụng của Nhân sâm Hàn Quốc.

- Cao hồng sâm cũng như nhân sâm đều mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như tăng cường sức khỏe và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm như đái tháo đường, tim mạch, huyết áp, những bệnh lý về gan thận, đặc biệt là ung thư… Bên cạnh đó thì chúng còn giúp cải thiện chức năng sinh lý chon am giới, cải thiện làn da, chống lại quá trình lão hóa, được chị em phụ nữ ưa dùng…

Xem thêm các sản phẩm  Cao hồng sâm tại đây
  • Sự khác biệt của cao hồng sâm so với nhân sâm

- Để tạo ra được sản phẩm cao hồng sâm thì phải trải qua nhiều công đoạn chế biến với nhiệt độ cao, nhờ đó hàm lượng saponin có trong cao hồng sâm cao hơn hẳn nhân sâm, đây chính là yếu tố làm cho nó vượt trội hơn hẳn nhân sâm.

- Đặc biệt hơn nữa là khi chế biến thành dạng cao thì sẽ an toàn hơn với nhiều đối tượng sử dụng, bởi qua nhiều công đoạn chế biến hấp sấy đã triệt tiêu các độc tố.

- Những công trình nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng, cao hồng sâm an toàn với mọi người, kể cả trẻ em, với tác dụng ổn định huyết áp, cao hồng sâm có thể dùng được cho cả người cao huyết áp và huyết áp thấp.

 

Xem thêm các sản phẩm  Cao hồng sâm 365 tại đây
  • Kết luận

- Tuy có một số đặc điểm không giống nhau nhưng nhìn chung công dụng của cao hồng sâm và nhân sâm đối với sức khỏe là điều không thể chỗi cãi, và đã được chứng minh từ ngàn năm qua. Tuy nhiên, khi sử dụng cao hồng sâm hay nhân sâm cho đối tượng nào, chúng ta cũng nên tham vấn ý kiến của bác sĩ để quá trình sử dụng được hiệu quả hơn, tránh gặp phải những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Nhân Sâm Thảo Linh hy vọng từ những chia sẻ trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin cần thiết để lựa chọn đúng sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới nhé.

Xem thêm các sản phẩm  Cao hồng sâm Hoàng Đế tại đây

 

Nhân Sâm Thảo Linh |03/22/2019 |Lượt xem: 648