Cách nhận biết hồng sâm củ khô đạt chuẩn

Nhắc đến hồng sâm, chắc hẳn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến loại thảo dược quý có tác dụng bồi bổ sức khỏe rất tốt, thậm chí được ví như là “thần tiên thảo dược” hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh. Và để tạo ra được củ hồng sâm đạt chất lượng tiêu chuẩn cần một quá trình tiêu tốn nhiều thời gian và công sức nuôi trồng, chăm bón. Có lẽ vì thế mà tình trạng hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng được bán tràn lan trên thị trường.

Sau đây, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ chia sẻ đến các bạn những kiến thức căn bản để nhận biết được đâu là sản phẩm hồng sâm khô đạt chuẩn qua bài viết dưới đây.

  • Hồng sâm củ khô là gì?

- Hồng sâm củ khô hay còn gọi là sâm khô được chế biến từ củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi có chất lượng cao và tốt nhất, trải qua quá trình hấp sấy, sàng lọc kỹ càng mới cho ra được sản phẩm hồng sâm khô 6 năm tuổi.

- Nhân sâm tươi có rất nhiều rễ phụ nhưng khi chế biến thành hồng sâm khô sẽ được cắt bỏ hết chỉ còn lại thân và hai rễ chính. Củ sâm khô trước khi đóng gói cũng được éo phẳng bằng máy móc công nghệ hiện đại.

Xem thêm các sản phẩm Hồng sâm củ khô Hàn Quốc tại đây
  • Hồng sâm được trồng ở đâu đạt chất lượng nhất?

- Hiện nay trên thế giới có rất nhiều quốc gia trồng nhân sâm. Nhưng nơi làm ra được những củ nhân sâm và hồng sâm hảo hạng, có chất lượng cao được cả thế giới ưa chuộng, đó chính là Hàn Quốc. Nơi có điều kiện khí hậu, thổ nhưỡng thích hợp cho những củ sâm tích lũy tối đa lượng dưỡng chất, trong đó phải kể đến thành phần saponin mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe con người. Vì vậy, Hàn Quốc giống như là xứ sở của Nhân Sâm được cả thế giới ưa chuộng và tin dùng.

  • Nhìn bao bì để nhận biết hồng sâm củ khô đạt chất lượng

- Hồng sâm củ khô xuất xứ Hàn Quốc thường được đóng gói trong những hộp thiếc và được bảo quản bên trong bởi một lớp hộp gỗ thông nữa.

- Thiết kế trên võ hộp nhìn sắc nét, không bị mờ hoặc có dấu hiệu đã bị bóc mở, được dán tem mác của nhà sản xuất, nhà phân phối ghi rõ ràng các thông tin của sản phẩm.

- Phí bên cạnh hộp thường có dán thêm tem phụ ghi đầy đủ các quy định về ngày sản xuất, thời hạn sử dụng, số lượng củ, trọng lượng và một số tiêu chí khác.

  • Nhìn củ hồng sâm khô để nhận biết chất lượng

- Củ hồng sâm đạt tiêu chuẩn thường săn chắc, kích thước to đều, không xù xì. Đây là đặc điểm nhận dạng quan trọng nhất để nhận biết chất lượng của củ sâm khô.

- Sâm củ khô có màu nâu đậm, phần rễ và đầu thì có màu nâu sáng, bên trong ruột lại có màu hồng, tùy vào số lần hấp sấy mà bên trong sâm củ khô sẽ có màu hồng đậm hoặc nhạt. Nếu cắt ra sẽ thấy củ sâm khô có ruột đặc.

- Đặc trưng của hồng sâm củ khô là hương thơm đặc biệt và vị rất đắng.

Xem thêm các sản phẩm Hồng sâm củ khô Chính phủ tại đây
  • Kết luận

- Trên đây là những chia sẻ của Nhân Sâm Thảo Linh về cách nhận biết hồng sâm củ khô đạt tiêu chuẩn chất lượng. Hy vọng với những thông tin được cung cấp ở trên, các bạn sẽ lựa chọn đúng sản phẩm đạt chuẩn.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào, hãy để lại bình luận bên dưới, Nhân Sâm Thảo Linh sẽ hỗ trợ giải đáp

Xem thêm các sản phẩm Hồng sâm củ khô loại 300gr tại đây
Thương Trần |03/19/2019 |Lượt xem: 1183